Loading...
Sắp xuất hiện SVĐ lớn số 1 Việt Nam có thể đăng cai World Cup TẠI BÌNH DƯƠNG

Sắp xuất hiện SVĐ lớn số 1 Việt Nam có thể đăng cai World Cup TẠI BÌNH DƯƠNG

Tỉnh Bình Dương lên kế hoạch di dời và xây dựng SVĐ có sức chứa lớn bậc nhất Việt Nam, thậm chí có thể đăng cai World Cup.

Theo chia sẻ mới nhất của đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, một số công trình trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một hiện đang được quan tâm, đưa vào quy hoạch với mục tiêu đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm của tỉnh.

Nằm trong quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Dương theo đó đã xác định đầu tư lớn vào kế hoạch này do tỉnh nhà chưa có công trình nào mang tầm quốc gia khu vực hay ngang tầm với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ di dời SVĐ cũ đến địa điểm khác và xây dựng mới SVĐ tỉnh có quy mô khoảng 20 đến 30ha, tương đương với sức chứa 80.000 chỗ ngồi . Được biết, khi xây mới, SVĐ Bình Dương sẽ được thiết kế theo hướng đa năng, tức là có thể tổ chức cả môn bóng đá và các môn điền kinh.

Đặc biệt, SVĐ Bình Dương mới sẽ đáp ứng tiêu chuẩn tổ chức Đại hội thể dục thể thao ở cấp quốc gia hoặc tổ chức thi đấu một số môn của Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á (Sea Games). Thậm chí là đăng cai tổ chức các giải bóng đá quốc tế, kể cả World Cup hay chương trình đại nhạc hội và các hoạt động văn hóa, thể thao có quy mô lớn.

Theo tìm hiểu, để đáp ứng quy môn 80.000 chỗ ngồi, tỉnh Bình Dương sẽ cần dành quỹ đất lớn để xây dựng quần thể văn hóa thể thao hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh này đã đưa ra hai phương án về địa điểm xây dựng SVĐ mới.

Phương án thứ nhất là bố trí đất để di dời, xây dựng lại SVĐ Bình Dương tại phường Tân An (TP Thủ Dầu Một). Còn phương án thứ 2 sẽ là chuyển đến bên đường Võ Văn Kiệt (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một). Đánh giá ban đầu, ngành chức năng nhận thấy vị trí ở đường Võ Văn Kiệt là khả thi hơn so với phường Tân An.

3a3ba5f41bd0b48eedc1-1711854071-105523-1711876307.jpg
SVĐ mới của Bình Dương dự kiến có thể đăng cai cả World Cup (Ảnh minh họa: FIFA)

Còn nhớ, hồi tháng 12/2023, UBND TP.HCM cũng đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, truyền thông cùng đông đảo người hâm mộ khi lên dự án xây dựng sân vận động chính có mái che và đường chạy điền kinh với sức chứa 50.000 chỗ ngồi tại TP.Thủ Đức.

Dự án này của TP.HCM dự kiến được xây trên diện tích gần 11 ha với chi phí 7.000 tỷ đồng. Khi hoàn thiện sẽ đủ điều kiện tổ chức các giải bóng đá, sự kiện điền kinh trong nước lẫn quốc tế. Thời điểm đó, thông tin này đã gây sốt khi được cho là sắp có SVĐ lớn nhất Việt Nam.

Bởi khi so sánh với “chảo lửa” Mỹ Đình (Hà Nội) thì sức chứa 50.000 chỗ ngồi rõ ràng vượt trội hơn hẳn SVĐQG được xây dựng từ năm 2002 có sức chứa là 40.192 chỗ ngồi. Tuy nhiên, với kế hoạch mới nhất của tỉnh Bình Dương, Việt Nam dự kiến có SVĐ lớn nhất với sức chứa 80.000 chỗ ngồi có thể đăng cai World Cup.

Nguồn bài viết: https://thethao247.vn/

Leave a Reply

ĐÓNG
×