Loading...
Đất nền phía Nam “âm ỉ sóng”, chủ đất “nhấp nhổm” muốn tăng giá.

Đất nền phía Nam “âm ỉ sóng”, chủ đất “nhấp nhổm” muốn tăng giá.

Nếu quý 1/2024 thị trường đất nền phía Nam im ắng do nhà đầu tư thăm dò và quan sát thì đến quý 2/2024 phân khúc này sẽ xuất hiện sự đôi động nhẹ. Tuy vậy, sản phẩm bán ra vẫn là nguồn hàng giảm giá được rao bán từ quý 3/2023.

Ông Phan Vi, môi giới tại Tp.HCM, nhận định rằng thị trường đất nền phía Nam đang sôi động do sức cầu tăng. Quý 1/2024 chứng kiến sự quan sát của nhà đầu tư, và quý 2 dự kiến sẽ có nhiều giao dịch hơn.

Năm 2024 được kỳ vọng sẽ có sự phục hồi tích cực hơn so với năm trước, với sức mua đất nền tăng ở các tỉnh như Bình Dương, Bình Phước và Đồng Nai. Nhà đầu tư đang chú trọng vào thanh khoản và cơ hội mua trong bối cảnh thị trường biến động.

Ông Phan Vi nhấn mạnh rằng đất nền là khoản đầu tư thanh khoản cao, hấp dẫn khi đáp ứng các tiêu chí như vị trí tốt, ít cạnh tranh, và tiếp giáp hạ tầng quan trọng.

Thị trường nhà đất gần Tp.HCM, như Bình Dương, Đồng Nai, cung cấp cơ hội đầu tư đa dạng với giá cả phải chăng, đặc biệt cho những ai muốn thu hồi vốn hoặc có lợi nhuận nhỏ.

Nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng về thanh khoản cá nhân và giải pháp tài chính, đặc biệt nếu lãi suất tăng. Đầu tư đất nền nên có kế hoạch trung đến dài hạn (3-5 năm). Mua đất với giá năm 2019 là lý tưởng, giá năm 2021 cũng khả thi.

Sốt đất nền thường ngắn hạn; nếu lướt sóng, phải mua nhanh, giá rẻ (35-45% dưới giá thị trường) và bán khi có cơ hội. Thị trường đất nền phía Nam đang nhộn nhịp, nhưng cẩn trọng với tâm lý chủ đất muốn tăng giá trong quá trình giao dịch. Đất nền giảm giá từ trước vẫn chưa hấp thụ hết, bán với giá cao như đầu năm 2022 không dễ.

Nguồn: Hạ Vy https://cafebiz.vn/

Leave a Reply

ĐÓNG
×