Loading...
Bình Dương thêm thành phố Bến Cát – thúc đẩy tiềm năng phát triển thị trường BĐS.

Bình Dương thêm thành phố Bến Cát – thúc đẩy tiềm năng phát triển thị trường BĐS.

Quyết định về việc tán thành chủ trương thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc TX Bến Cát và TP Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương.

✔️100% cử tri thống nhất lên thành phố Bến Cát.

Ngày 15/7, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X đã thông qua Nghị quyết thành lập hai phường An Điền, An Tây và thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh. Các đơn vị hành chính mới giữ nguyên diện tích, địa giới và dân số. Việc này phù hợp với quy mô, quy hoạch phát triển KT-XH và hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025, đặc biệt là vùng TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, nó cũng đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bình Dương nói chung và Bến Cát nói riêng, tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh của khu vực.

✔️Lý do Bến Cát được lên thành phố.

Bến Cát đã phấn đấu nhiều năm để đạt được những thành tựu về kinh tế, xã hội, giúp cải thiện đời sống của người dân và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội, xứng đáng được lên thành phố.

Năm 2021, Bến Cát đạt tổng giá trị sản xuất trên 198.000 tỷ đồng, tăng 20,5% so với năm trước. Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm phần lớn với trên 146 tỷ đồng, tăng 17,5%. Thương mại – dịch vụ đạt gần 52.000 tỷ đồng, tăng 30%. Nông nghiệp – thủy sản đạt 604 tỷ đồng, tăng 5%. Phi nông nghiệp chiếm 99,7% trong cơ cấu kinh tế. Thu ngân sách đạt 3.652 tỷ đồng, tăng 9% so với dự toán. Thu hút vốn FDI trên 300 triệu USD và phát triển mới khoảng 300 doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đặc biệt, Bến Cát đã đạt các tiêu chí của đô thị loại III với 57/59 tiêu chuẩn, vượt số điểm tối thiểu theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị. Và đã được công nhận là đô thị loại III tại Quyết định số 1503/QĐ-BXD ngày 20-11-2018 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Không chỉ có phát triển về các ngành nông nghiệp và công nghiệp, mà thực tế khi Bến Cát đi lên thành phố sẽ là bàn đạp giúp cho thị trường bất động sản nơi đây phát triển mạnh mẽ.

✔️Cơ hội đầu tư bất động sản Bến Cát khi được phê duyệt lên thành phố.

– Kiến tạo diện mạo mới của thành phố Bến Cát

Bến Cát lên thành phố sẽ phát triển kinh tế, trong đó có bất động sản. Tỉnh ủy đã làm việc về Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040, với diện tích 23.435 ha và 7 phường, 1 xã. Thị xã được chia thành 6 khu đô thị theo các chức năng khác nhau, nằm ở hai bên sông Thị Tính và giáp sông Sài Gòn.

Ngoài ra, tỉnh ủy đã định hướng phát triển Bến Cát theo các giai đoạn như:

Bến Cát sẽ thành phố vào năm 2025, sau khi hoàn thành các tiêu chí đô thị loại II và xây dựng xã Phú An thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Bến Cát sẽ phát triển thành đô thị công nghiệp công nghệ cao – thương mại dịch vụ – đầu mối giao thông lớn của khu vực phía Nam, với 6 khu đô thị có chức năng khác nhau. Bến Cát đang kêu gọi đầu tư vào hệ thống TM – DV, tiện ích xã hội, môi trường sống và các dự án đô thị mới. Bến Cát mong muốn trở thành đô thị đáng sống, thông minh, xanh, sạch.

– “Thời kỳ Vàng” của bất động sản Bến Cát.

Bến Cát có nhiều dự án bất động sản lớn và liền kề thành phố mới Bình Dương, tạo nên chuỗi đô thị hiện đại thu hút giao thương quốc tế. Bến Cát cũng có lợi thế về dân số, lao động và giáo dục, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh khi thành phố vào năm 2025.

Thành phố Bến Cát được thành lập góp phần giúp đời sống của người dân được cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ. Chính những điều này sẽ là bước đệm vững chắc cho việc phát triển của thị trường bất động sản nơi đây.

Còn theo khung định hướng quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Dương sẽ thành lập thêm 1 thành phố là thành phố Bến Cát và nâng 2 xã An Điền, An Tây lên phường. Tức là, trong tương lai Bình Dương cũng có 5 thành phố.

  Bình Dương là một trong hai tỉnh có 4 thành phố ở nước ta

  Thành phố Bến Cát được thành lập góp phần giúp đời sống của người dân được cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ. Chính những điều này sẽ là bước đệm vững chắc cho việc phát triển của thị trường bất động sản nơi đây.

  Bài và ảnh: Nga Nguyễn

  Leave a Reply

  ĐÓNG
  ×