Loading...
Chỉ sau vài giờ mở bán, 500 hồ sơ nhà ở xã hội “cháy hàng”

Chỉ sau vài giờ mở bán, 500 hồ sơ nhà ở xã hội “cháy hàng”

(ĐN) – Dự án Nhà ở xã hội A6-A7 ở P.Quang Vinh (TP.Biên Hòa) đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân. Trong 2 ngày đầu mở bán là 15 và 19-9, chỉ trong khoảng 1-2 giờ đã có 500 bộ hồ sơ được bán hết.

Hàng người xếp hàng mua hồ sơ nhà ở xã hội
Hàng người xếp hàng mua hồ sơ nhà ở xã hội

Theo phía công ty, thời gian bán hồ sơ là giờ hành chính nhưng từ 6-7 giờ sáng đã có nhiều người xếp hàng. Có những người đi trễ bị hết hồ sơ và phải quay lại vào ngày hôm sau.

Công ty sẽ tiếp tục bán hồ sơ theo nhu cầu của người mua cho đến hết ngày 16-11, số lượng có thể lên 2-3 ngàn bộ hoặc hơn. Kết thúc đợt nhận hồ sơ (từ ngày 5-10 đến ngày 16-11), công ty sẽ rà soát, trường hợp hồ sơ hợp lệ chuyển cho các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát đối tượng, điều kiện; hồ sơ không đủ điều kiện sẽ bị loại.

Kết quả nếu hồ sơ đủ điều kiện nhiều hơn số lượng căn hộ sẽ tổ chức bốc thăm lựa chọn đối tượng. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện ít hơn số căn nhà sẽ tổ chức các đợt phát hành tiếp theo.

Một công nhân làm việc tại H.Vĩnh Cửu mua hồ sơ nhà ở xã hội A6-A7
Một công nhân làm việc tại H.Vĩnh Cửu mua hồ sơ nhà ở xã hội A6-A7

Sau khi ký hợp đồng, trong vòng 15 ngày người mua sẽ đóng 30% giá trị hợp đồng. Số tiền còn lại được chia làm 6 đợt để đóng cho đến khi bàn giao căn hộ dự kiến tháng 4-2025.

Dự án Nhà ở xã hội A6-A7 có tổng cộng 348 căn nhà ở xã hội dành để bán và 87 căn nhà ở xã hội dành cho thuê. Dự kiến giá bán nhà ở xã hội chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và chưa có chi phí bảo trì 2% khoảng 18,8 triệu đồng/m2; giá bán nhà ở xã hội đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5% và chưa có chi phí bảo trì 2% khoảng 19,8 triệu đồng/m2.

Giá cho thuê nhà ở xã hội chưa có thuế giá trị gia tăng khoảng 105 ngàn đồng/m2 và giá cho thuê nhà ở xã hội đã có thuế thuế giá trị gia tăng 5%, khoảng 110 ngàn đồng/m2.

Báo Đồng Nai.

Leave a Reply

ĐÓNG
×