Loading...
Phê duyệt lên Thành phố Bến Cát – Tiềm năng phát triển thị trường BĐS

Phê duyệt lên Thành phố Bến Cát – Tiềm năng phát triển thị trường BĐS

Bình Dương đã có ba thành phố mới từ năm 2021: Thuận An, Dĩ An và Bến Cát. Đây là những khu vực quan trọng cho sự phát triển công nghiệp, dịch vụ và bất động sản của tỉnh. Bến Cát được lên thành phố vào ngày 15/7/2023 sau khi HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết tán thành. Việc này nhằm tận dụng tiềm năng của khu vực và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội cũng như quy hoạch đô thị của vùng TP.Hồ Chí Minh. Bến Cát cũng đã lập hai phường mới là An Điền và An Tây, giữ nguyên diện tích, địa giới hành chính và dân số của đơn vị hành chính cũ.

Bến Cát được lên thành phố nhờ có những thành tựu về kinh tế, xã hội và đô thị hóa trong những năm qua. Đời sống người dân được cải thiện, an ninh trật tự được đảm bảo. Một số chỉ số quan trọng của Bến Cát năm 2021 là:

  • Tổng giá trị sản xuất: trên 198.000 tỷ đồng, tăng 20,5%.
  • Tổng thu ngân sách: 3.652 tỷ đồng, tăng 9%.
  • Thu hút vốn FDI: trên 300 triệu USD và phát triển mới khoảng 300 doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  • Đạt các tiêu chí của đô thị loại III: 57/59 tiêu chuẩn, vượt số điểm tối thiểu theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 và được công nhận là đô thị loại III tại Quyết định số 1503/QĐ-BXD ngày 20-11-2018.

Bên cạnh các ngành nông nghiệp và công nghiệp, Bến Cát còn có tiềm năng phát triển bất động sản khi trở thành thành phố trung tâm của vùng TP.HCM.

Bến Cát lên thành phố, bất động sản nơi đây hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư. Tỉnh ủy đã quy hoạch Bến Cát theo mô hình đô thị thông minh, xanh và hiện đại trên diện tích 23.435 ha, gồm 7 phường và 6 phân khu đô thị với các chức năng khác nhau. Bến Cát sẽ là đô thị loại II vào năm 2025 và là trung tâm công nghiệp công nghệ cao – thương mại dịch vụ – giao thông lớn của phía Nam vào năm 2040. Bến Cát cũng đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án phát triển đô thị mới để tạo ra một không gian sống xanh, sạch và thông minh cho người dân.

– “Thời kỳ Vàng” của bất động sản Bến Cát.

Bến Cát lên thành phố, bất động sản nơi đây bước vào “thời kỳ vàng”. Tỉnh ủy đã quy hoạch Bến Cát thành một đô thị hiện đại, xanh và thông minh trên diện tích 23.435 ha, gồm 7 phường và 6 phân khu đô thị với các chức năng khác nhau. Bến Cát sẽ là đô thị loại II vào năm 2025 và là trung tâm công nghiệp công nghệ cao – thương mại dịch vụ – giao thông lớn của phía Nam vào năm 2040. Bến Cát cũng đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án phát triển đô thị mới để tạo ra một không gian sống xanh, sạch và thông minh cho người dân.

Bên cạnh đó, Bến Cát còn có nhiều lợi thế như:

  • Dân số gần 400.000 người và có thể tăng mạnh khi trở thành thành phố.
  • Lao động 180.000 người trong 8 khu công nghiệp được các tập đoàn quốc tế quan tâm.
  • Gần các trường đại học lớn như Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Việt Đức, khu đại học Cổng Xanh thu hút hàng trăm ngàn sinh viên, giảng viên.

Bến Cát lên thành phố, bất động sản nơi đây sẽ có nhu cầu cao. Dân số Bến Cát dự kiến sẽ tăng từ 600.000 người năm 2030 lên 900.000 người năm 2040. Bến Cát cần nhiều nguồn cung nhà ở và tiện ích để phục vụ người dân. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng vào “thời kỳ vàng” bền vững của bất động sản Bến Cát.

Các tập đoàn lớn như Central Retail, S.P Setia Berhad hay Quỹ đầu tư Warburg Pincus đang triển khai nhiều dự án bất động sản lớn tại Bến Cát. Một trong những dự án nổi bật là EcoLakes Mỹ Phước thu hút nhiều khách hàng mua ở và đầu tư. Trong tương lai, Bến Cát cần thêm nhiều dự án nhà ở tương tự để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho các chuyên gia, dân lao động làm việc tại đây.

hành phố Bến Cát được thành lập góp phần giúp đời sống của người dân được cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ. Chính những điều này sẽ là bước đệm vững chắc cho việc phát triển của thị trường bất động sản nơi đây.

Leave a Reply

ĐÓNG
×