Loading...
THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG PHỤC HỒI MẠNH TỪ SAU QUÝ II/ 2023

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG PHỤC HỒI MẠNH TỪ SAU QUÝ II/ 2023

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm, người dân có cơ hội mua đất nền với giá ổn định ở Bình Dương, nơi có hạ tầng giao thông và công nghiệp phát triển. Các dự án ở Tân Uyên, Bến Cát có mức giá từ 15 đến 20 triệu đồng/m², với tiến độ xây dựng và pháp lý hoàn thiện. Đây là những khu vực hấp dẫn nhà đầu tư sở hữu đất nền trong giai đoạn đầu hình thành dự án.

Sức hút hạ tầng hiện đại

Bình Dương là tỉnh phát triển nhanh chóng về công nghiệp và đô thị hóa. Trung tâm của tỉnh Bình Dương trong tương lai sẽ gồm ba địa phương: Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên. Hai thành phố này đã được lên cấp, còn Bến Cát đang nỗ lực để trở thành thành phố thứ 5 của tỉnh vào năm 2024. Bến Cát là nơi có nhiều khu công nghiệp quy mô lớn như VSIP 2, Mỹ Phước, Thới Hòa, Đồng An 2… và cũng là nơi đặt Trường Đại học Việt Đức – trường đại học đầu tiên của Việt Nam hợp tác với Đức.

Phê duyệt lên Thành phố Bến Cát – Tiềm năng phát triển thị trường BĐS

Bến Cát là khu vực có hạ tầng giao thông thuận lợi, nằm trên nhiều trục đường chính như ĐT 741, Quốc lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn. Sắp tới, Bến Cát sẽ được kết nối với TPHCM bằng cao tốc Vành đai 4 và cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cũng như có cảng sông An Tây để phát triển logistics.

Giá nhà đất ở Bình Dương đã tăng cao ở các khu vực đã lên thành phố như Tân Uyên, Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Nhưng trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã ổn định hơn, không còn tình trạng tăng giá quá nhanh. Đây là cơ hội cho người dân mua đất nền ở các dự án mới hoặc đang hoàn thiện ở Tân Uyên, Bến Cát với mức giá từ 15 đến 20 triệu đồng/m².

Cơ hội cho người dân

Thị trường bất động sản quý II-2023 có nhiều tín hiệu tích cực. Lãi suất liên ngân hàng và lãi suất vay mua nhà đất đã giảm so với cuối năm 2022, do Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất điều hành 4 lần. Các chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ tiếp diễn trong 6 tháng cuối năm, khi Ngân hàng Nhà nước duy trì giảm lãi suất và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay.

Hạ tầng hiện đại, liên tục được đầu tư là một lợi thế cạnh tranh của Bình Dương

Chị Nguyễn Đặng (35 tuổi, ngụ TPHCM), chia sẻ: Cuối tháng 7-2023, sau khi tìm hiểu ở nhiều nơi, cuối cùng tôi đã chốt đầu tư tại một dự án ở Khu nhà ở Bình Minh và chỉ thanh toán 480tr triệu đồng cho nền đất có giá trị 980tr đồng. Thời gian đầu cam kết thu mua lại với lợi nhuận hơn 20%/ năm. Sau 1 năm, thanh toán theo tiến độ phù hợp.Bến Cát cũng đang trên đà phát triển, lai sát KCN Vsip 2 tôi dự tính mua tiếp 1 nền tại đây.

Ngày 2/ 8/ 2023 Sở Xây Dựng kết hợp với Đài truyền hình BTV Bình Dương đã đến làm phóng sự về Nhà Ở Xã Hội và đất nền tại dự án Bình Minh thuộc chương trình “AN CƯ LẠC NGHIỆP”

Trong giai đoạn này, dự án khá dễ chọn được các nền có vị trí đẹp, nhiều chính sách ưu đãi, chắc chắn có sự tăng trưởng bứt phá trong những tháng cuối năm vì tiện ích nội khu của nó được CDDT đầu tư bài bản, dự lại đầu 2024 là đỉnh của BDS khu vực này.

Chính phủ đã có những chính sách vĩ mô kịp thời để giải quyết các vấn đề của thị trường, thúc đẩy tiêu dùng, góp phần tạo nên điểm sáng cho kinh tế – xã hội, và mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho người dân.

Theo DKRA Group, phân khúc đất nền đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong tháng 5-2023, với nguồn cung mới tăng gấp 2,1 lần so với tháng trước, đạt mức cao nhất trong 5 tháng đầu năm. Bình Dương là thị trường nổi bật nhất, chiếm 83,6% nguồn cung mới và có tỷ lệ tiêu thụ cao. Các sản phẩm có mức giá từ 1 – 2 tỷ đồng là phổ biến nhất trong giao dịch thành công.

Tổng hợp: Nga Nguyễn

Hotline: 0919 665 019

Leave a Reply

ĐÓNG
×