Loading...
Cả thị trường địa ốc phía Nam đều “bật chế độ” khởi động dự án

Cả thị trường địa ốc phía Nam đều “bật chế độ” khởi động dự án

Những chủ đầu tư lớn khởi động dự án mới kéo thị trường bất động sản trở lại, đốt tảng băng gần một năm nay”, một chuyên gia trong ngành chia sẻ mới đây.

Không chỉ riêng Tp.HCM, các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang chứng kiến sự sôi động của thị trường bất động sản khi nhiều doanh nghiệp triển khai các dự án mới. Bên cạnh đó, các dự án nghỉ dưỡng cũng được các chủ đầu tư quan tâm và đẩy mạnh phát triển, tạo ra nguồn cung phong phú và đa dạng cho thị trường bất động sản miền Nam.

Nhiều dự án bất động sản lớn tại Tp.HCM được các doanh nghiệp như Vingroup, Nam Long, Hưng Thịnh, Masterise Home, Novaland, Phú Long… khởi động lại với chính sách bán hàng hấp dẫn. Đáng chú ý, Glory Heights của Vin bán hơn 2.000 căn hộ chỉ trong vài ngày mở bán.

Các doanh nghiệp bất động sản tại Đồng Nai như Novaland, Ecopark, Thang Long Real Group… đang triển khai nhiều dự án mới. Novaland khởi động lại Aqua City (Biên Hoà) nhưng khách hàng ít quan tâm. Thang Long Real Group giới thiệu Fiato City tại Nhơn Trạch với giá từ 1,7 tỉ đồng/căn thu hút nhiều khách mua.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, SG Holdings và The Maris Vũng Tàu khởi động hai dự án nghỉ dưỡng quý 2/2023. Căn hộ vĩnh viễn Vung Tau Centre Point thu hút nhiều khách hàng. Đây là nguồn cung hiếm có tại Tp.Vũng Tàu. Bất động sản ven biển bắt đầu sôi động trở lại.

Tại Bình Dương, nhiều doanh nghiệp bất động sản như Bcons, Phú Đông Group, C- Holdings, Pi Group, Lê Phong, Khu nhà ở Bình Minh… đang triển khai các dự án giá rẻ.

Tại miền Trung, Hưng Thịnh và Sun Group cũng ra mắt các dự án mới tại Bình Định, Đà Nẵng. Merry Land Quy Nhơn của Hưng Thịnh có giá từ 1 tỉ đồng/căn; Sun Cosmo Residences Đà Nẵng có giá từ 60-85 triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, thị trường địa ốc đang hồi phục khi các chủ đầu tư lớn triển khai nhiều dự án mới. Điều này tạo sức nóng cho các khu vực có dự án quy mô và cơ hội cho người mua với chính sách bán hàng linh hoạt.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường địa ốc đang có những chuyển biến tích cực khi các chủ đầu tư lớn chủ động tung hàng hóa, mở bán trở lại. Điều này dựa trên các yếu tố như lãi suất giảm, pháp lý thuận lợi, đầu tư công tăng. Tuy nhiên, khối băng địa ốc vẫn cần thời gian để tan chảy. Chỉ khi các yếu tố hỗ trợ thị trường xuất hiện đầy đủ và liên tục, thị trường mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Theo một chuyên gia, lãi suất đang giảm, cho vay bất động sản dễ dàng hơn, nhưng thanh khoản dự án chưa tăng. Các chuyên gia khác cho rằng, thị trường bất động sản cần các yếu tố như đầu tư công, lãi suất thấp hơn, luật pháp hoàn thiện để phục hồi hoàn toàn.

Leave a Reply

ĐÓNG
×