Loading...
Xác Định Thời Điểm Nhà Đầu Tư Bất Động Sản “Xuống Tiền”

Xác Định Thời Điểm Nhà Đầu Tư Bất Động Sản “Xuống Tiền”

Hiện nay thị trường đất nền tại các khu vực ven thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… được đánh giá rất nhiều triển vọng. Các chuyên gia và giới kinh doanh bất động sản tin rằng, qua những đợt điều tiết của Nhà nước và kinh tế vĩ mô ổn định trở lại, giá đất nền vẫn sẽ tiếp tục tăng như các giai đoạn trước đây.

Phối cảnh khu compound thông minh 5F Orianna, dự án đẳng cấp đang thu hút nhiều nhà đầu tư tại Phú Giáo.
Phối cảnh khu compound thông minh 5F Orianna, dự án đẳng cấp đang thu hút nhiều nhà đầu tư tại Phú Giáo.

Đất Nền Vẫn Là Kênh Đầu Tư Hấp Dẫn Và An Toàn

Báo cáo mới nhất của DKRA Vietnam cho thấy phân khúc đất nền đang xuất hiện rõ rệt hơn những tín hiệu hồi phục so với các sản phẩm bất động sản khác như căn hộ hay bất động sản nghỉ dưỡng. Theo đó, trong tháng 4-2023, Bình Dương giữ vị thế chủ lực về nguồn cung với tỷ lệ 76,1%. Sức cầu thị trường tập trung chủ yếu ở các dự án có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2, tương đương dưới 2 tỷ đồng/nền.

Đáng chú ý, các chính sách chiết khấu mạnh tay cho khách hàng thanh toán nhanh; hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc; khuyến mãi… đang được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Cùng với đó, việc lãi suất giảm mạnh và những chính sách hỗ trợ thị trường của Chính phủ đang giúp phục hồi niềm tin của các nhà đầu tư.

Theo một khảo sát của Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam (VIRES),10,5% nhà đầu tư được hỏi đã đánh giá thị trường bất động sản đang ở mức rất hấp dẫn; 47,4% đánh giá ở mức rất hấp dẫn nhưng cần cải thiện thêm về pháp lý, thông tin, dữ liệu…; 21,1% đánh giá ở mức khá hấp dẫn; 15,8% đánh giá ở mức tương đối hấp dẫn.

Đất nền vẫn là phân khúc được nhiều người lựa chọn để tích lũy tài sản và kỳ vọng gia tăng giá trị tài sản. Báo cáo mới đây của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượt tin đăng bán và mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền đều tăng mạnh. Tại Bình Dương, nhu cầu tìm mua nhà liền kề tăng 57%, đất nền tăng hơn 109%. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu tìm mua đất nền tăng đến 132%, biệt thự liền kề tăng 9%. Còn với hai thị trường Bình Thuận và Long An, lượt quan tâm mua đất nền và nhà liền thổ đều tăng rất cao, tương ứng 78% – 97% và 96% – 76%.

Quan điểm chung của giới chuyên gia là phân khúc đất nền sẽ ổn định hơn vào nửa cuối năm nay. Đây là phân khúc luôn hấp dẫn vì biên độ lợi nhuận cao nhất, thu hút sự quan tâm của phần lớn nhà đầu tư nên sức hút khó giảm trong dài hạn.

Khu compound thông minh 5F Orianna tọa lạc ngay mặt tiền ĐT 741 và kết nối trực tiếp cao tốc TPHCM – Phú Giáo – Thủ Dầu Một.
Khu compound thông minh 5F Orianna tọa lạc ngay mặt tiền ĐT 741 và kết nối trực tiếp cao tốc TPHCM – Phú Giáo – Thủ Dầu Một.

Năm 2023, triển vọng thị trường sẽ được hỗ trợ bởi các dự án phát triển hạ tầng, đầu tư công và hàng loạt giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ. Các chuyên gia cho rằng, thời điểm này thị trường đang bắt đầu khởi sắc sau thời gian điều chỉnh. Do vậy, nếu nhà đầu tư nhanh chóng chọn được sản phẩm tại những khu vực đang được đầu tư hạ tầng, thu hút FDI mạnh mẽ, cơ hội phát triển công nghiệp rõ ràng… thì sẽ nắm trong tay một tài sản chất lượng với giá hợp lý. Và khi thị trường phục hồi, các cơ sở hạ tầng quan trọng đưa vào khai thác thì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận tối đa.

Bình Dương Nhiều Tiềm Năng, Phú Giáo Là Tâm Điểm

Giai đoạn vừa qua, Bình Dương được xem là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản bởi sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi như hạ tầng và công nghiệp phát triển mạnh mẽ, kinh tế tăng trưởng thần tốc, thu hút FDI hàng đầu cả nước… Sức hút mạnh mẽ nhất đến từ khu vực phía Bắc của tỉnh với chiến lược “Bắc tiến”, hình thành vùng đô thị công nghiệp và thương mại quy mô lên đến 10.000ha tại tam giác Phú Giáo, Bến Cát, Tân Uyên.

Đơn cử chỉ riêng tại Phú Giáo và vùng giáp ranh đã có một loạt KCN lớn như Tân Bình 1.000ha, VSIP 2 mở rộng 1.700ha, VSIP 3 hơn 1.000ha, VSIP 4 khoảng 1.000ha, Vĩnh Lập 1 khoảng 750ha; Vĩnh Lập 2 hơn 500ha; Tam Lập 1.000ha; An Linh 1.000ha; khu công nghiệp 1 Cao su Đồng Phú 80ha và khu công nghiệp 2 Cao su Đồng Phú với 987ha… Chưa hết, theo quy hoạch, đến năm 2030 Phú Giáo sẽ có thêm 4.240ha đất công nghiệp. Đây chính là một lợi thế vượt trội đang giúp Phú Giáo trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Từ KCN Tân Bình 1.000ha về TPM Bình Dương chỉ vài cây số
Từ KCN Tân Bình 1.000ha về TPM Bình Dương chỉ vài cây số nhưng giá đất tại khu vực này đang thấp hơn rất nhiều và tạo nên sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực.

Về hạ tầng, phía Bắc Bình Dương cũng đang đón loạt dự án trọng điểm như cao tốc TPHCM – Phú Giáo – Thủ Dầu Một, ĐT 741, Vành đai 4, Vành đai 5, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Phú Giáo, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường sắt TPHCM – Lộc Ninh… Hàng tỷ đô la Mỹ đang được đầu tư vào các dự án này để biến nơi đây thành đầu mối giao thông và “thủ phủ” công nghiệp mới của khu vực phía Nam. Điều này hứa hẹn tạo đà bứt phá tăng trưởng và gia tăng giá trị bất động sản tương tự khu vực thành phố mới Bình Dương hay Thuận An, Dĩ An trước đây vài năm.

Hiện nay, tại Phú Giáo và Bến Cát đang xuất hiện nhiều dự án bất động sản với các chương trình ưu đãi hấp dẫn và đảm bảo sinh lời cho nhà đầu tư. Nổi bật trong số đó là khu compound thông minh 5F Orianna của Hệ thống 5F phát triển tọa lạc ngay mặt tiền đường ĐT 741 và cao tốc TPHCM – Phú Giáo – Thủ Dầu Một. Đây là vị trí tiềm năng nhất do nằm ngay trung tâm đô thị – công nghiệp, hạ tầng đang phát triển, tiện ích dịch vụ phong phú và dân cư sầm uất đồng thời nhu cầu nhà ở của người dân đang rất lớn theo tốc độ phát triển công nghiệp.

Để chia sẻ cơ hội đầu tư, bên cạnh mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường chỉ 854 triệu/nền, Hệ thống 5F đang áp dụng chính sách chỉ cần thanh toán 348 triệu đồng là khách hàng đã được sở hữu một nền đất tại 5F Orianna. Nếu có nhu cầu, khách hàng còn được hỗ trợ vay 65% vốn với lãi suất ưu đãi; ân hạn nợ gốc 18 tháng không tính lãi suất; trả góp chỉ 8 triệu đồng/tháng đồng thời cam kết lợi suất không thấp hơn lãi suất ngân hàng… Ngoài ra, người mua còn có cơ hội trúng 1 xe Mercedes GLC 200, 2 xe Toyota Camry 2.0Q, 3 lô đất nền, 10 xe Honda SH 160i, 15 xe Honda Air Blade… trong chương trình Tri ân khách hàng của Hệ thống 5F.

Đặc biệt, Hệ thống 5F còn cam kết chỉ sau 18 tháng dự án 5F Orianna sẽ xây dựng hoàn chỉnh 200 căn nhà và 48 tháng đạt mức 500 căn nhà. Như vậy, giá trị bất động sản chắc chắn sẽ tăng dần theo tốc độ xây dựng của dự án, đồng thời chủ sở hữu có thể khai thác kinh doanh, cho thuê lấy dòng tiền ổn định. Một mũi tên trúng hai đích, điều này lý giải vì sao 5F Orianna đang tạo cơn sốt giao dịch kể từ khi công bố ra thị trường vào đầu tháng 5 vừa qua.

Quỳnh Anh

Leave a Reply

ĐÓNG
×